Quán ăn chay Thiện Tâm

Quán chay Thiện Tâm có thực đơn vô cùng phong phú với hơn 100 món chay được chế biến từ các loại rau, củ, quả tươi .Chỉ riêng với món nem là bạn đã có thể lựa chọn nem rán giòn, nem cuốn thanh mát, nem hoa quả với vị chuối, xoài, dứa chín ngọt thơm

Mít non xào sả ớt thơm ngon khó tả

Chỉ là mít non xào chay, nhưng món ăn ngon này lại cực kỳ bắt cơm nhờ sự phối hợp đậm đà của các loại phụ gia đi theo kèm đấy! Cùng Quán ăn chay Thiện Tâm với thử nhe!

f:id:quananchaythientam:20170524120013j:plain

THÀNH PHẦN BẠN CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN CHAY NÀY 

1 miếng mít non (khoảng chừng 300-400 gam)

1 chén dừa nạo

1 thìa canh sả băm

Hành boa-rô

½ (một phần 2) chén nước dừa tươi

dầu chiên, đường cát, muối, bột ngọt, sốt tương, xì dầu, ớt khô.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN CHAY

- Mít non lựa chọn miếng có rất nhiều xơ, hạt nhỏ mềm, khi làm nhấm nháp sẽ thơm ngon hơn.
- Mít sau khi các bạn đã mua về sử dụng giấy lau sạch phần mủ, cắt bỏ phần vỏ xanh và phần cùi trắng.
- Tiếp đến cắt mít thành mảng miếng nhỏ và đặt chúng vào ở trong nước có pha một chút muối ngay để chúng sẽ không bao giờ đổi màu. Ngâm trong nước tầm chừng 5 ph, nối tiếp đó xả sạch.

- Thêm vào Hai thìa canh dầu chiên vào chảo, dầu thực vật nóng cho ớt khô vào dùng tay trộn đều kế đó vớt ra.

- Cho ớt khô, sả băm vào cối xay nhuyễn.

Sử dụng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, tiếp đó cho mít vào xào ở trong 1-2 phút. Cho Một nữa (½) muỗng cà-phê muối, Một phần hai (một nữa) thìa cà-phê đường trắng, ít bột ngọt, 2 thìa canh xì dầu, Một thìa canh sốt tương, 1 thìa cà-phê cà ri và ớt sả vừa xay vào trộn đều. Thêm vào nước dữa tươi vào đóng nắp và làm trên nhỏ lửa khoảng chừng 5 'p cho ngấm phụ gia.

Mở nắp, để lửa lớn, dùng tay trộn đều cho đến khi mít khô hẳn hơi cháy xém thì tắt lửa.

Bày mít non xào cay thưởng thức cùng cơm.

Hy vọng các bạn hoàn thành công cùng với món chay Mít non xào sả ớt thơm nồng này nha!